Mẫu thiết kế biệt thự phá cách đầy sáng tạo

Ngày đăng: 04:34 PM 12/03/2019 - Lượt xem: 847

Khi cuộc sống nâng cao thì con người thường hướng đến sự hưởng thụ. Và một trong số đó chính là nhà. Nơi mà mọi người cùng nhau tận hưởng những phút giây quây quần ấm áp bên nhau. Thay vì xây cho mình một ngôi nhà tương tự như những ngôi nhà biệt thự khác; Người ta lại sẵn sàng lựa chọn thiết kế phá cách như để khẳng định phong cách sống riêng của mình. Để chứng minh điều này, Kiến Tạo Việt xin giới thiệu đến quý vị mẫu thiết kế biệt thự phá cách tại Sài Gòn. Cùng chiêm ngưỡng những nét thú vị qua những hình ảnh dưới đây.

 

Mẫu thiết kế biệt thự phá cách tại Sài Gòn – Góc nhìn từ bên ngoài

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà biệt thự giống như một chiếc đèn lồng. Bao quanh là những mảng lam và tường nâu xen kẽ. Cùng với đó là hệ thống cây xanh được bố trí hợp lý. Tất cả đã tạo nên một tổng thể đẹp hoàn hảo và khác biệt. Hơn nữa, cũng nhờ thiết kế mảng lam mà sắc độ ánh sáng trong nhà luôn có sự biến đổi theo từng thời điểm trong ngày. Nó cũng giống như chiếc lồng đèn biến đổi màu sắc theo ý sắc độ của nến.

Kiến trúc mẫu nhà biệt thự đẹp này không hề cứng nhắc như vẻ ngoài. Mà thực tế nó giống như một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hơn. Từng không gian chức năng trong nhà đều thích hợp cho việc tụ tập và tiếp đãi bạn bè.

 

Hồ bơi phía trước nhà – Mẫu thiết kế biệt thự phá cách

Do sở hữu quỹ đất rộng nên ngôi nhà này được bố trí đầy đủ công năng. Hồ bơi, xông hơi, vườn, deck nghỉ ngoài trời vẫn được bố trí đầy đủ. Hồ bơi bố trí phía trước nhà. Còn bên hông nhà được kết nối vào bên trong qua hai khung cửa kính lớn. Một cửa mở ra từ phòng khách và một cửa từ cụm bếp. Toàn bộ tầng 1 là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

 

Không gian mở phá cách – Mẫu thiết kế biệt thự

Ngôi nhà được xây dựa trên những quy chuẩn cần có của một ngôi biệt thự. Mái ngói, góc cạnh vuông vức có phần tẻ nhạt nhưng lại là yếu tố không thể thiếu. Kết hợp cùng không gian sinh hoạt mở, thoải mái nhưng vẫn kín đáo. Ý tưởng về những lát cắt xéo và thủ pháp liên tục đóng – mở đã được áp dụng linh hoạt. Cụ thể là những khung cửa kính lớn được bố trí tại mọi nơi. Ban ngày nó sẽ có tác dụng lấy gió là ánh sáng tự nhiên cho các không gian bên trong. Còn ban đêm những chiếc rèm cửa cùng tông màu trần sẽ là thứ để ngăn cách tạo sự kín đáo cho ngôi nhà.

 

Không gian phòng khách và phòng ăn liên thông -Mẫu thiết kế biệt thự phá cách

 

Phòng ăn kết nối bên ngoài qua khung cửa kính lớn – Mẫu thiết kế biệt thự

Quầy bar phong cách hiện đại – Mẫu thiết kế biệt thự phá cách

Toàn bộ không gian trong nhà biệt thự 2 tầng được mở ra thênh thang, tràn ngập ánh sáng. Nhưng đâu đó vẫn có sự kín đáo giữa các không gian riêng của từng tầng. Đó là nhờ những thiết kế lát cắt, cách đóng – mở liên tục cho ngôi nhà.

 

Thiết kế biến tấu cầu thang, trần và sàn – Mẫu thiết kế biệt thự

 

Ý tưởng về những lát cắt cũng được thể hiện khá độc đáo qua cách xử lý trần, nền và cầu thang. Những biến tấu và tạo mảng cho trần, sàn và cách sử dụng những mảng màu sáng trên nền màu tự nhiên của vật liệu đã tạo được hiệu quả trong cảm nhận thị giác.

 

 Góc đọc thú vị – Mẫu thiết kế biệt thự

 

Phòng thờ – tâm linh mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng được bố trí ở tầng áp mái. Một góc thiền thật  đơn giản nhưng vẫn đủ nghiêm trang. Một dấu hiệu nữa về tính cá nhân trong căn biệt thự, đó là sự không bó buộc trong lựa chọn nội thất. Việc phối hợp có phần ngẫu hứng của đồ cổ, nội thất hiện đại, đồ sắt cho đến gỗ chạm kết hợp mặt đá cho đảo bếp… đã trở thành điểm đặc trưng cho không gian nội thất.

 

Phòng thờ áp mái -Mẫu thiết kế biệt thự

Nguyễn Hương

 

 

Facebook