Hóa giải những bất lợi về phong thủy của căn hộ nhỏ

Ngày đăng: 04:34 PM 12/03/2019 - Lượt xem: 803

Gam màu trắng sẽ giúp không gian căn nhà dường như rộng hơn

 

Những gam màu sáng, lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, sử dụng gương treo tường là một giải pháp phong thủy tối ưu. Gương giúp tạo ảo giác mở rộng không gian, thu hút ánh sáng cũng như đem đến nguồn năng lượng của yếu tố Thuỷ. Rất dễ dàng để hiểu rằng tại sao gương lại được coi như thuốc giải nhiệt cho phong thuỷ. Đương nhiên, bạn nên chọn gương phù hợp với thiết kế của từng khu vực trong ngôi nhà. Nơi đặt gương tốt nhất nên ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc.

 

Treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi


Thứ hai, những căn hộ có diện tích nhỏ có khoảng không gian quá ít. Hầu như không có sự tách biệt về không gian giữa phòng làm việc với không gian sinh hoạt, hay phòng ngủ. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp hợp lý để ngăn cách giữa các không gian khác nhau. Bạn không nên nghĩ rằng tạo ngăn cách bằng việc xây tường, như vậy chỉ làm cho không gian bị bó hẹp lại mà thôi. Bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, những chậu cảnh cao, giá sách hoặc rèm kéo...để giúp tách biệt các không gian.

 

Giá sách vừa là nơi lưu trữ đồ vừa giúp ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng ngủ

Đối với cửa chính và lối đi, trong phong thuỷ, cửa chính được coi là cửa miệng của Khí, thu hút năng lượng và tài lộc vào ngôi nhà. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, bạn sẽ cần phải có một lối đi sạch sẽ và rộng mở, để Khí và lộc có thể truyền vào trong. Không nên để chắn ở lối đi giày dép, đồ dùng vương vãi hoặc những thứ không cần thiết chắn tầm nhìn.

 

Đồ đạc đặt ở lối đi sẽ ngăn cản Khí vào nhà và tạo cảm giác chật chội


Với không gian phòng ngủ và phòng khách, dù nhà có diện tích nhỏ đến đâu bạn cũng cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa hai không gian này. Bên cạnh đó, không gian ngủ cần đơn giản, thông thoáng và thoải mái nhất. Phong thuỷ cho rằng, những thứ bạn nhìn thấy cuối cùng trước khi ngủ và đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng đến bạn. Hãy chắc chắn rằng đó không phải là TV, máy vi tính....

 

Không gian phòng ngủ đơn giản mang đến cảm giác một giấc ngủ sâu và thoải mái 

 

Facebook